chủ đầu tư cần đáp ứng-1

Các quy định mà chủ đầu tư cần đáp ứng khi mở bán dự án

Thủ tục pháp lý
Mất:2 phút, 47 giây để đọc

Hiện nay các nhà đầu tư ồ ạt rao bán căn hộ mặc dù mới chỉ được hình thành trên giấy. Người mua không biết tìm hiểu thế nào để nắm rõ thông tin chọn mua căn hộ. Vậy các quy định mà chủ đầu tư cần đáp ứng khi mở bán dự án, chung cư, căn hộ là gì? Cùng bds89.com theo dõi bài viết sau đây!

Các quy định mà chủ đầu tư cần đáp ứng khi mở bán dự án

Pháp luật đã có quy định rõ ràng về các điều kiện để chủ đầu tư phải đáp ứng đủ trước khi mở bán dự án, căn hộ.

chủ đầu tư cần đáp ứng-1
Các quy định dành cho chủ đầu tư

Luật kinh doanh bất động sản ra đời 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015 quy định rõ ở:

Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2. Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng.

3. Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

4. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

5. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.
– Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo. Cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản. Cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán. Cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

6. Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Kết luận

Mọi hoạt động mua bán trong nên kinh tế thị trường đều được sự tác động của pháp luật. Và các cơ quan nhà nước giám sát quản lý nhất là các hợp động có giá trị lớn .

chủ đầu tư cần đáp ứng-2
Các quy định dành cho chủ đầu tư

Thay vì chủ quan dẫn đến những sai phạm không đáng ảnh hưởng đên thời gian và tiền bạc của bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh nắm bắt các quy trình thủ tục. Và các luật lệ liên quan tìm đến các nhà tư vấn để luôn có lựa chọn đúng đắn nhất. Trong việc mua bán bất động sản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc