Đất nền dưới 2 tỷ

Đầu tư đất nền dưới 2 tỷ ở các khu vệ tinh TP. HCM

Đầu tư BDS
Mất:2 phút, 59 giây để đọc

Hiện tại, làn sóng dịch chuyển đầu tư đất nền về các khu vực vệ tinh TP.HCM ngày càng mạnh mẽ, nhất là các dự án có pháp lý chuẩn chỉnh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện được các nhà đầu tư “săn đón” hàng đầu. Các khu vực vùng ven TP.HCM có giá đất nền dưới 2 tỷ đang tạo nên sức hút rất lớn với các nhà đầu tư.

Nguồn cung TP.HCM khan hiếm, xuất hiện xu hướng “nước chảy về vùng trũng”

Báo cáo mới nhất của một số đơn vị nghiên cứu bất động sản cho biết, năm 2020, toàn khu vực TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận khoảng 84 dự án mới mở bán với khoảng 13.179 nền. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 8.519 nền, chiếm xấp xỉ 65% tổng nguồn cung dự án mở bán mới trong năm.

Riêng tại thị trường TP.HCM, cả năm 2020 chỉ có 7 dự án mới mở bán (bao gồm 4 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 564 nền, bằng 33% so với năm 2019. Điều này cho thấy, nguồn cung tại thị trường TP.HCM đang khan hiếm. Bắt đầu xuất hiện xu hướng “nước chảy về vùng trũng”. Khu vực vệ tinh thành phố tiếp tục giữ vị thế chủ lực về nguồn cung.

Đất nền dưới 2 tỷ

Đất nền dưới 2 tỷ ở các khu vệ tinh TP. HCM đang thu hút rất lớn giới đầu tư

Các khu vực quanh thành phố ngày càng có lượt quan tâm tăng mạnh. Tính đến hết tháng 3/2021, Đồng Nai tăng 18%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 43%. Đặc biệt, Long An tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhất là các khu vực càng gần đường quốc lộ, cao tốc càng được săn đón nhiều.

Với đà này, trong thời gian tới, các địa phương có quy hoạch phát triển khu dân cư, khu đô thị mới, có đất nền pháp lý sạch trở thành kênh thu hút đầu tư, có giao dịch tốt và tăng giá cao.

Đất nền có sổ đỏ dưới 2 tỷ tại khu vực vệ tinh hút đầu tư

Một chuyên gia bất động sản cho biết, các nhà đầu tư có tài chính hạn chế thì có khuynh hướng đầu tư vào tài sản có thể để dài hơi, đặc biệt phân khúc đất nền có sổ đỏ dưới 2 tỷ tại vùng vệ tinh được ưu tiên hàng đầu.

“Nếu nhà đầu tư có trong tay tầm 1,5 – 2 tỷ đồng thì khó mua được căn hộ. Mua nhà phố ở quận ven TP.HCM thì rất nhỏ, lợi nhuận không nhiều. Nên thường các nhà đầu tư này sẽ lựa chọn mua đất nền ở các vùng lân cận. Nhất là thị trường mới nổi như Long An. Các nền đất có diện tích 100m2 – 150m2 có giá tầm 1,4 – 2 tỷ đồng/nền. Sau đó kỳ vọng sau một năm giá trị miếng đất sẽ tăng lên 20-25% là hoàn toàn có thể đạt được”, vị chuyên gia này đưa ra ví dụ.

Đất nền dưới 2 tỷ

Trong đó thị trường đất nền Long An là điểm đến tiềm năng

Đặc biệt, Long An là cửa ngõ nối TP.HCM và các tỉnh miền Tây. Nên các dự án bất động sản tại đây được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi giá mềm và cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉn chu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc