Hội nghị

Đề án chuyển 5 huyện lên quận sẽ làm tăng giá đất TP.HCM

Tin Tức
Mất:2 phút, 16 giây để đọc

Trong hội nghị UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Sở nội vụ năm 2021. Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng không phải cứ muốn chuyển 5 huyện lên quận là chuyển. Mà phải làm quy hoạch đàng hoàng. Đề án chưa được phê duyệt, người ta có thể lợi dụng thông tin này để đẩy giá đất lên. Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng đề án chuyển 5 huyện lên quận sẽ làm tăng giá đất TP.HCM.

đề án chuyển 5 huyện lên quận

Đề án chuyển 5 huyện lên quận sẽ thổi giá đất lên cao

Hội nghị ngày 12/3

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa duyệt kế hoạch công tác năm 2021 của Sở Nội vụ. Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Nhân cho biết, ngày 12/3, Sở Nội vụ đã gửi UBND thành phố tờ trình về công tác chuẩn bị xây dựng đề án chuyển một số huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021-2030.

Về đề xuất này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Nội vụ phải báo cáo lại đề án chuyển đổi từ 5 huyện sang quận. Sau khi Thường vụ Thành ủy góp ý và Ban Chấp hành cho ý kiến, Sở cần hoàn chỉnh lại đề án và trình lại cho Ban cán sự Đảng UBND thành phố xem qua rồi thành phố mới xem xét phê duyệt.

Lãnh đạo thành phố lưu ý việc đưa thông tin về vấn đề này nếu không khéo léo sẽ tạo nên tác động mạnh đến giá đất, làm ảnh hưởng đến bất động sản và đời sống của người dân.

“Đây chưa phải đề án được phê duyệt và nó có lộ trình hẳn hoi. Làm không khéo, người ta sẽ lợi dụng thông tin này để đẩy giá đất lên, gây khó khăn cho thị trường bất động sản của thành phố”, Chủ tịch UBND TP.HCM cảnh báo.

Cảnh báo

Đưa ra ví dụ về việc thành lập TP. Thủ Đức đã khiến miếng đất từ vài chục triệu một m2 tăng lên hơn 100 triệu đồng/m2, ông Phong nhắc nhở việc chuyển huyện lên quận phải căn cứ tiêu chí, có quy hoạch đàng hoàng và thể hiện trong đề án.

“Đây chưa phải là đề án được phê duyệt. Khi đề án được phê duyệt thì sẽ có lộ trình hẳn hoi. Làm không khéo, người ta sẽ lợi dụng thông tin này để đẩy giá đất lên, gây khó khăn cho thị trường bất động sản của TP” – ông Phong lưu ý đối với các cơ quan báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc