Giới đầu tư đổ xô mua đất Long An

Long An: Nhà đầu tư được lợi khi giá đất tăng

Đầu tư BDS
Mất:5 phút, 52 giây để đọc

Long An được ví như khoảng đệm khi có thể kết nối giữa Sài Thành hoa lệ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn. Với vị trí tuyệt đẹp cùng với tiềm năng lớn để phát triển.

Trước những năm 2015, Long An bị bó mình do việc xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông chậm chạp. Không thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Việc ách tắc xảy ra thường xuyên ở những con đường được cho là huyết mạch tại cửa ngõ TP.HCM.

Nhà đầu tư được lợi

Giá đất tại Long An ngày càng tăng do hàng loạt các công trình giao thông huyết mạch được hoàn thiện

Nhưng trong 5 năm trở lại đây, Long An đang chuyển mình mạnh mẽ bằng việc hoàn thiện hàng loạt các công trình giao thông huyết mạch. Kết nối giữa TP.HCM và các khu lân cận cực kỳ dễ dàng. Kéo theo là giá trị bất động sản tại Long An ngày càng tăng cao.

Mặt khác, tình trạng giá đất ở các vùng ven Sài Gòn cũng được thổi lên với giá chóng mặt thì việc giá đất tại Long An tăng lên đều đặn cũng là điều dễ hiểu. Qua đó nhà đầu tư được lợi khi giá đất tăng.

Giá bất động sản vẫn giữ mức cao

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng ghi nhận. Mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt. Lũy kế của việc tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể.

Đối với loại hình nhà ở riêng lẻ, đất nền. Bộ Xây dựng ghi nhận biên độ tăng giá khác nhau giữa các địa phương. Cũng như tại từng khu vực cụ thể. Nếu tính theo mức giá bình quân trên địa bàn cấp tỉnh/thành phố hoặc cấp huyện thì mức độ tăng giá tại các địa phương khoảng 3 – 5%.

Trong đó, điểm sáng của năm 2020 phải kể đến bất động sản tại các khu công nghiệp và các vùng lân cận. Đây là phân khúc có sự tăng trưởng tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Cụ thể, tại quý IV/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại bốn tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Nam (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) đạt 87,0%. Bước sang năm 2021, BĐS công nghiệp được đánh giá sẽ là phân khúc tiếp tục hưởng lợi trước. Kéo theo đó là cơ hội phát triển BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân và chuyên gia.

Khung giá đất ở tại Long An tăng gấp 3 lần

Theo bảng giá đất tỉnh này ban hành cho giai đoạn 2020-2024. Nhiều khu vực đất ở đã tăng giá hơn gấp đôi, gấp ba so với bảng giá giai đoạn 2015-2019.

Thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, song giá đất tại Long An vẫn tăng 20%.

Số liệu đơn vị này công bố cũng ghi nhận một số dự án nhà ở tại Long An có tiềm năng tốt. Có giá bán dao động từ 21-26 triệu đồng/m2. Các vùng khác trên địa bàn có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá bất động sản tại các huyện Đức Hòa; Bến Lức; Cần Đước; Cần Giuộc… những vùng nằm giáp ranh TP.HCM càng tăng nhanh. Đây là thời điểm mà dòng tiền dư của người dân nhiều nhất và bất động sản trở thành mục tiêu đầu tư sinh lợi tốt thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư tài chính.

Nam Long được xem là ông lớn đang dẫn dắt thị trường Long An nhiều năm nay. Đại diện của tập đoàn cho biết hiện tại dự án khu đô thị Waterpoint tại Bến Lức đang ghi nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua ở nhờ vào quy hoạch bài bản; đầu tư hoàn thiện hạ tầng đồng bộ; các hệ thống tiện ích dần được đưa vào vận hành. Không chỉ phục vụ cư dân sinh sống tại đó mà còn trở thành điểm đến mới cho cư dân trong vùng. Giúp gia tăng giá trị bền vững cho dự án. Các sản phẩm ghi nhận mức gia tăng giá trung bình khoảng 20-25%.

Nguyên nhân

Waterpoint là dự án thành phố bên sông có tổng quy mô 355 ha của Nam Long. Được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân trung tâm kích thích phát triển vùng phía Tây. Tương tự như Phú Mỹ Hưng tại TPHCM. Với địa thế một mặt tiền trải dài theo đường ĐT 830. Ba mặt còn lại bao quanh bởi 5,8km sông Vàm Cỏ Đông. Dự án hướng tới phát triển một đại đô thị chú trọng không gian kết nối cộng đồng và được các nhà đầu tư kỳ vọng về tiềm năng sinh lời bền vững.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến bất động sản Long An tăng giá mạnh trong thời gần đây là do khu vực này đã và đang tiếp tục được tập trung đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng. Theo UBND tỉnh Long An, giai đoạn 2021-2030, dự kiến tổng nhu cầu vốn để phát triển hạ tầng tại địa bàn khoảng 13.000 tỷ đồng, trong đó, có nhiều công trình lớn, giữ vị trí quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TPHCM, cảng quốc tế Long An như đường Tân Tập – Long Hậu….

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân giá đất tại Long An liên tục tăng mạnh thời gian qua là bởi khoảng 5 năm trước, nhắc đến bất động sản Long An cũng ít người quan tâm vì lúc đó quỹ đất TP.HCM còn khá nhiều. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường Long An không còn ở dạng tiềm năng nữa mà nó đã trưởng thành tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như các tập đoàn Nam Long; Vingroup; Him Lam; Thắng Lợi Group; Vạn Thịnh Phát; Becamex…

Kết

Với sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc đổ bộ về Long An. Hứa hẹn năm 2021 thị trường bất động sản tỉnh này sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Do đó, thời điểm này, việc nhà đầu tư được lợi khi đầu tưvào thị trường Long An là phù hợp và sẽ mang lại hiệu quả cao trong tương lai. Chính vì lẽ đó Nhà đầu tư được lợi khi đầu tư vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc