ký gửi nhà đất-1

Những điều cần biết khi ký gửi nhà đất

Thủ tục pháp lý
Mất:3 phút, 6 giây để đọc

Do thiếu kinh nghiệm giao dịch nên nhiều người có bất động sản muốn cho thuê hoặc bán nhưng không biết thực hiện như thế nào. Gỡ rối khúc mắc này, dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời như một hình thức môi giới giúp cho bên mua và bên bán có thể kết nối với nhau và giao dịch một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Lợi ích khi ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là việc các cá nhân, đơn vị hay tổ chức gửi bán nhà đất tại nơi có khả năng quảng cáo. Phân phối và bán giúp sản phẩm này. Hình thức ký gửi nhà đất đóng vai trò như một cầu nối trung gian. Đưa những sản phẩm bất động sản lên sàn giao dịch. Qua đó giúp mua bán diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

ký gửi nhà đất-1
Lợi ích khi ký gửi

Bên ký gửi thông qua dịch vụ này sẽ tìm được khách hàng phù hợp. Người mua, người thuê sẽ được tư vấn và tìm được nhà, đất hợp ý. Đồng thời, nhận ký gửi cũng thu được tiền hoa hồng. Đây là một dịch vụ bất động sản tất cả các bên từ người ký gửi. Bên nhận ký gửi và cả khách hàng mua nhà đất cùng có lợi.

Một số dịch vụ nhận ký gửi nhà đất còn hỗ trợ bên bán và bên mua về thủ tục. Giấy tờ pháp lý để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Điều này đặc biệt cần thiết với những người không rành hay có kinh nghiệm giao dịch bất động sản.

Thủ tục ký gửi nhà đất

Mỗi công ty, sàn giao dịch bất động sản sẽ có những quy định và thủ tục khác nhau, tuy nhiên, khách hàng đều cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

ký gửi nhà đất-2
Thủ tục ký gửi

Hồ sơ liên quan đến bất động sản: Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng), địa chỉ, loại bất động sản (nhà riêng, biệt thự, chung cư, đất dự án, đất nền…), diện tích, vị trí, giá cả,…

Hồ sơ liên quan đến chủ bất động sản: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu…

*Lưu ý

Điều quan trọng nhất khi mua bán, thuê và cho thuê bất động sản thông qua hình thức ký gửi nhà đất. Đó là bạn phải chọn được nơi ký gửi uy tín, hoạt động chuyên nghiệp. Và có ký kết hợp đồng rõ ràng. Để biết được dịch vụ kí gửi nhà đất nào uy tín. Và hiệu quả nhất bạn cần lưu ý một số điểm như:

  • Không nâng kế giá bán sai lệch so với khi thỏa thuận với người ký gửi và so với giá trị của bất động sản
  • Không bao giờ nhận kí gửi những sản phẩm bất động sản có pháp lí chưa rõ ràng, hoặc những dự án không đầy đủ giấy tờ
  • Không nhận kí gửi hoặc mua bán qua dịch vụ trung gian nào khác
  • Không gây khó dễ với khách hàng để giảm giá thành sản phẩm nhằm trục lợi

Ngoài ra, để tìm hiểu xem công ty đó có uy tín hay không, bạn có thể xem xét đến các yếu tố: Công ty có tuổi đời lâu năm chưa? Có thể hiện sự chuyên nghiệp và đạo đức kinh doanh khi giao dịch với khách hàng không? Truyền thông và những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ ở công ty đó như thế nào?…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc