Nhà hướng ra sông-2

Phong thủy: Nhà hướng ra sông sao cho phúc lộc đầy nhà

Phong Thủy
Mất:3 phút, 0 giây để đọc
Nhà hướng ra sông sao cho phúc lộc đầy nhà – Trước có sông nhỏ, sau có núi cao, thường được cho là môi trường ở lý tưởng nhất. Phía sau có núi đương nhiên dựa vào thế núi, có thể tàng phong tụ khí, địa hình cũng là “trước thấp sau cao”. Vững như Thái Sơn. Nhưng “cận thủy” cũng có nhiều dạng khác nhau. 

Nhà hướng ra sông sao cho phúc lộc đầy nhà

Ngoài những lợi thế hiển nhiên, sông ngòi cũng có tác hại không ít đến môi trường như gây xói lở. Dâng nước ngập lụt. Phong thủy từ xưa đã đúc kết: “Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí”. Đây là ý chỉ thế núi khuỳnh ra tròn trịa (sơn hoàn). Và thế nước vòng quanh (thủy bao) của một khu đất là thế tạo sinh khí tốt lành.
Nhà hướng ra sông-1
Nếu chọn nhà ở “trước Minh đường tụ nước” thì cần chọn cảnh nước êm đềm, hiền hòa
Dòng nước quanh co uốn lượn nhu hòa thì mới trợ giúp tốt về mặt thổ nhưỡng. Và gia tăng ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền. Ngược lại, nhà xây sát bên những con sông lớn, nước chảy xiết và dòng chảy thẳng tuột. Hoặc có những khúc quẹo gấp (dạng củi chỏ) là thế xấu (hung cách). Vì tốc độ chảy của sông không phù hợp với nhịp sinh học. Của con người và sinh vật trong vùng. Tính chất “bên lở bên bồi” cũng khiến cho cùng một dòng nhưng hai bên bờ sông luôn có tính chất thổ nhưỡng và thủy văn khác nhau, khi chọn lựa cần quan sát kỹ.
Khi làm nhà gần sông, nền đất phẳng không tốt bằng nền đất gò đồi, thậm chí dễ bị trượt đất, xói lở… Do vậy, lúc xây dựng phải khảo sát kỹ, có thể xuất hiện những nhánh sông nhỏ. Hay là mương thoát nước ra sông chính nằm dưới nền.

*Lưu ý khi hướng nhà ra sông

Điều cần chú ý là trước cửa tuy có nước nhưng cần phải phân biệt đó là loại nước như thế nào. Phong thủy chia nước làm 2 loại là nước chết và nước sống.
Nước sống: chỉ nước sạch chảy với tốc độ vừa phải & có năng lượng sống phong phú. Nước sống lưu động đem đến sự tỉnh táo, sức sống cho môi trường sống của con người. Dẫn nước sống vào môi trường xung quanh nhà ở của mình, Phong Thủy học cho rằng đó là dẫn tài khí vào nhà.
Nước chết: chỉ nước hôi thối, ô nhiễm, nhiều côn trùng, thiếu năng lượng sống. Chúng sẽ không có lợi cho môi trường sống của con người, không ích lợi cho sức khỏe, cũng không thể mang đến một tâm tính tốt.
Nhà hướng ra sông-2
Lưu ý khi hướng nhà ra sông
Ngoài ra nhà ở đối diện với biển cũng không nên ở sát quá bờ biển. Người xưa cho rằng nhà ở quá sát bờ biển là phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân) khiến trạch vận không lâu dài, tài khí khó tụ. Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ chịu sự xâm hại của thủy triều dâng tràn. Sóng biển và gió biển mạnh. Nhà ở như thế sẽ thiếu cảm giác an toàn, cảm giác yên tĩnh. Vì thế cần đặc biệt chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc